PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG CHO TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI

452 lượt xem

Phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời là một điều không thể thiếu khi các bạn muốn có một hôn lễ hoàn hảo. Bởi tổ chức đám cưới ngoài trời có nhiều nguy cơ phải đối diện với thời tiết xấu. Hãy cùng tham khảo một số phương án dự phòng trong bài viết dưới đây của Phu Thê nhé!

Một số phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời thêm hoàn hảo

Từ tháng 12 đến hết tháng 3 là thời điểm tuyệt vời nhất cho các lễ cưới tổ chức ngoài trời. Còn với các khoảng thời gian khác, nguy cơ đối diện với thời tiết xấu là rất cao. Nếu phải tổ chức lễ cưới vào khoảng thời gian đó, bạn nên cân nhắc các phương án dự phòng dưới đây.

1. Phương án dự phòng nửa trong nửa ngoài

Bạn có thể sử dụng phong cách châu Âu trong lễ cưới bằng cách chia hai phần tách biệt. Phần lễ diễn ra trên sân khấu và phần tiệc. Lúc này, phần lễ và đón khách tổ chức ngoài trời, còn phần tiệc sẽ tổ chức trong nhà hàng. Tuy nhiên, nếu trời mưa trong lúc diễn ra nghi lễ thì bạn cũng cần chấp nhận “hứng mưa” trong khoảng 15 phút.

Phương án dự phòng này chỉ có thể áp dụng trong thời tiết mưa nhẹ. Bạn sẽ không thể áp dụng khi mưa to và lúc trời rét lạnh.

2. Phương án dự phòng bằng lều bạt

Hầu như tổ chức lễ cưới ngoài trời, ai cũng sẽ nghĩ tới phương án dự phòng này. Bạn có thể chọn các dạng lều bạt như chữ A, U, mái tròn, mái vuông, mái chóp… Tuy nhiên, cách này cũng chỉ có thể áp dụng trong mưa và gió nhẹ. Khi mưa lớn, mọi sự chuẩn bị sẽ thành công cốc. Thậm chí còn mang lại nguy hiểm.

Phương án này cần được chuẩn bị trước khoảng một ngày. Vì vậy, nếu thời tiết không diễn ra như dự kiến, có thể bạn sẽ tiếc vì đã phải hi sinh một phần không gian ngoài trời rồi.

3. Phương án dự phòng phó mặc cho trời

Nghe có vẻ hài hước, nhưng phương án này là một sự chấp nhận và phản ứng kịp thời với thời tiết. Bạn chỉ nên áp dụng với những địa điểm cưới có thời tiết ổn định, không biến động trong thời gian ngắn. Hãy chuẩn bị các khu vực trang trí và ra quyết định cuối cùng trong 3 giờ trước khi hôn lễ bắt đầu. Để làm việc này bạn cần thỏa thuận trước với chủ của khu vực này nhằm tránh chi phí phát sinh quá lớn.

4. Phương án tách nhóm khách

Bạn có thể tách nhóm khách lớn tuổi và trung tuổi để dự tiệc trong nhà, còn nhóm trẻ tuổi không ngại dầm mưa hoàn toàn ở ngoài trời. Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn được bạn bè ủng hộ.

Trên đây là bốn phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời. Dù cho chọn phương án nào, thì phần chi phí của bạn chắc chắn cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Lắng nghe lời tư vấn từ dân địa phương, từ người thân, và bàn bạc kỹ cùng nhau để có cách thức dự phòng tiết kiệm và hiệu quả nhất.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top