4 điều cần thuộc lòng khi chọn hoa để bàn thờ ngày cưới

1752 lượt xem

4 điều cần thuộc lòng khi chọn hoa để bàn thờ ngày cưới

 

Trong đám cưới của người Việt, việc sắm lễ và trang trí bàn thờ rất quan trọng , không thể chểnh mảng và bỏ bê. Nghi lễ này lễ này là cầu nối để gia đình thông báo với ông bà tổ tiên về hôn lễ trọng đại của con cái trong gia đình. Do đó, việc cắm hoa để bàn thờ ngày cưới cần phải đẹp mắt và đúng với phong tục lễ nghĩa. Dưới đây là 4 lưu ý khi chọn hoa để bàn thờ ngày cưới cần đặc biệt chú ý:

Nên chọn hoa tươi để trang trí bàn thờ ngày cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên nói chung hay cắm hoa để bàn thờ ngày cưới nói riêng là việc vô cùng linh thiêng, cần được chú trọng. Trong lễ cưới hiện đại ngày nay, hoa giả thường được ưa chuộng bởi vừa tiết kiệm, hoa lại cho thể sử dụng được nhiều lần sau đó mà không hề bị tàn. Tuy nhiên, đối với hoa để bàn thờ ngày cưới nhất định gia chủ cần chuẩn bị hoa tươi để thể hiện sự tôn kinh và trang nghiêm trong ngày lễ trọng đại này.

Không nên sử dụng hoa vải, hoa nhựa để trang trí bàn thờ ngày cưới

Lựa chọn đúng loại hoa và màu sắc phù hợp

Thực tế, trên bàn thờ không nhất định chỉ được sử dụng một loại hoa nào duy nhất, mà đặc biệt trong lễ cưới, hoa để bàn thờ ngày cưới có thể đa dạng màu sắc với nhiều chủng loại khác nhau.  Sao cho khi cắm các màu sắc và kiểu dáng của những bông hoa hài hòa với nhau tạo thành một tổng thể đẹp mắt và sang trọng. Tránh chọn màu hoa quá lòa loẹt, nổi bật quá so với tổng thể bàn thờ.

Các loại hoa cắm bàn thờ phồ biến như hồng, sen, cúc, lan, huệ, lay ơn....có thể kết hợp thêm lá đệm và hoa cắm kém như baby, chuỗi ngọc, mini, thạch thảo,...

Những bông hoa đồng tiền màu sắc hồng tươi, nhẹ nhàng phù hợp với tông màu chủ đạo của tổng thể lễ cưới

Màu sắc rữa rỡ của những bông hoa lay ơn giúp bàn thờ gia tiên nổi bật và không kém phần sang trọng

Cách cắm hoa và  trái cây xen kẽ với nhau giúp bàn thờ gia tiên thêm sang trọng và tinh tế,mẫu mã đa dạng.

Tránh xa một số loại hoa kiêng dùng trang trí bàn thờ ngày cưới

Ngày cưới là ngày vui, ngày của sự hoan hỉ vì thế cần hạn chế trang trí bàn thờ gia tiên màu trắng toát gợi lên không khí tang tóc hay màu tím quá nhiều gợi lên sự buồn bã. Đặc biệt, một số loài hoa dưới đây được kiêng dùng trang trí bàn thờ ngày cưới tuyệt đối:

  • Hoa lily trắng: mang hàm ý chia buồn. Theo quan niệm của người Nam bộ, chữ Ly có ý nghĩa của sự chia ly, không nên chọn hoa ly trắng cho bàn thờ ngày cưới
  • Cúc vạn thọ: Trong tiếng Hi lạp cổ, cúc vạn thọ có nghĩa là “bông hoa của người chết”. Hoa này thường được sử dụng trông đám tang, ngày giỗ vì thế không nên dùng để trang trí lễ cưới
  • Hoa râm bụt: có màu sắc sặc sỡ, đẹp và mọc phổ biến nhưng hầu như không chọn để trang trí vì quan niệm loại hoa này thiếu đứng đắn.
  • Hoa phù dung: gắn với tích chuyện buồn và chia ly nên không dùng trong dịp hỷ sự đặc biệt loài hoa này rất chóng tàn.

kiêng cắm các loại hoa để bàn thờ kiêng kỵ

Hoa lily trắng tượng trưng cho sự buồn bã vì thế không nên xuất hiện trong đám cưới

Lưu ý trang trí, cắm hoa bàn thờ ngày cưới đúng

Tưởng chừng như việc cắm hoa bàn thờ ngày cưới đơn giản, nhưng bắt buộc cần chú ý những điều sau:

  • Số lượng hoa mỗi bình là số chẵn
  • Cắm hoa trong hai bình được đặt đối xứng mang ý nghĩa có đôi có cặp, xứng đôi vừa lứa
  • Tùy theo cách cắm mà có thể cắm hoa về một mặt hoặc 4 mặt
  • Nên chọn hoa tươi còn lá và cuống
  • Không nên chọn những bông hoa đã nở lộ vì rất nhanh tàn

Thấu hiểu được nhu cầu khách hàng mong muốn có được một lễ cưới trọn vẹn nhưng không có đủ thời gian để chuẩn bị, Cưới hỏi PHU THÊ cung cấp dịch vụ trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới nói chung hay trang trí đám cưới tại nhà nói riêng đầy đủ và đẹp mắt nhất.
CUOIHOIPHUTHE.COM

613 NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU P2 Q3

0906 646 692 NHƯ

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top