Những Điều Cần Biết Khi Thuê Tráp Ăn Hỏi

497 lượt xem

 Việc thuê tráp ăn hỏi có quan trọng không?

Đám hỏi  là một lễ quan trọng trong nghi thức cưới hỏi của người Việt Nam. Nó mang tính quyết định việc tình cảm của đôi nam nữ có được hai bên đồng ý và chúc phúc để họ có thể trở thành vợ chồng hay không.  Do vậy, với tầm quan trọng này thì ai ai cũng muốn lễ ăn hỏi phải làm sao cho chỉnh chu nhất thể hiện được bề thế nhà trai và sự chân thành khi muốn rước cô gái bên kia về làm dâu. 

Do vậy tráp ăn hỏi của nhà trai mang qua nhà gái không những đầy đủ sính lễ, phải lấy lòng được thông gia mà còn thể hiện được sự trân trọng của họ đối với cô dâu. Từ số tráp ăn hỏi và các vật lễ trên mâm quả nhà gái có thể đoán định được sự giàu có, danh tiếng của nhà trai và sự tận tâm chuẩn bị chu đáo của họ. 

Vì thế, nếu gia đình bạn sắp diễn ra “tân hôn” thì phải đặc biệt chú trọng việc thuê tráp đám cưới và làm cho nó thật đẹp, thật hoành tráng để đám cưới của mình diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất bạn nhé.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tráp ăn hỏi: tráp ăn hỏi rồng phương, và tráp ăn hỏi sơn mài,  thường đắt tiền hơn những loại tráp truyền thống bình thường.

Phong cách đám hỏi và phông nền nhà gái khi đặt tráp

Rất có thể bạn sẽ quên mất điều quan trọng này. Bạn cần biết phông nền bàn đặt tráp hỏi của nhà gái màu sắc như thế nào và phong cách ra sao để lựa chọn thuê tráp hợp tông nhất và kết hợp hoàn chỉnh với phông nền tạo sự nổi bật cho tráp ăn hỏi. Hãy dựa vào phong cách lễ ăn hỏi, văn hóa vùng miền và tâm lý gia đình nhà gái thế nào để lựa chọn tráp ăn hỏi phù hợp bạn nhé

Tráp ăn hỏi phải được làm từ chất liệu chắc chắn.

Bạn phải đặt biệt lưu ý điều này, cẩn thận khi đặt phải những chiếc tráp bị méo, không khít nắp đậy, và được làm từ chất liệu không bền. Tuy nhiên, ngày nay tráp ăn hỏi càng ngày càng nhiều loại và chất liệu mẫu mã cũng khác nhau. Cho nên bạn cần lựa chọn loại tráp chỉnh chu và bền một chút để  khi trưng bày sính lễ không gây méo mó và chắc chắn hơn. Ngoài ra còn phải để ý đến độ cao và rộng của tráp có phù hợp với sính lễ mình đặt lên hay không, để tránh việc đặt lễ vật lên bàn nhà gái bị ngã đổ vì không cân xứng. Tráp ăn hỏi phải vừa đủ với kích thước của sính lễ ăn hỏi mới có thể bày lễ vật đẹp mắt.

 Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thuê tráp ăn hỏi trọn gói.

Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng mẫu mã và quan sát kĩ quá trình thực hiện tráp ăn hỏi cho bạn. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những rủi ro như sắp xếp và dán keo không chắc chắn, làm hỏng lễ vật, mẫu tráp hay trang trí tráp không hợp với phong cách nhà gái,… Vậy nên bạn phải chọn một chỗ thật sự uy tín và kinh nghiệm trang trí những mẫu tráp ăn hỏi đẹp lâu năm chuyên nghiệp để làm cho bạn. 

Tráp ăn hỏi đẹp và nổi bật giữ phông nền lễ ăn hỏi

Nên đặt tráp ăn hỏi tại nơi cho thuê tráp uy tín

Mẫu tráp ăn hỏi đẹp và độc

  • Chuẩn bị đội bê đỡ tráp ăn hỏi:
  • Đây cũng là 1 việc vô cùng cần thiết mà nhiều bạn bỏ quên khi chuẩn bị lễ ăn hỏi. Đội bê đỡ tráp thường là những nam thanh nữ tú chưa lập gia đình, có ngoại hình đồng đều nhau cao ráo. Bạn nên chọn những bạn vui vẻ nhiệt tình, nhanh nhẹn, tạo không khí vui tươi cho buổi lễ.

Làm sao để thuê được tráp ăn hỏi vừa đẹp vừa uy tín ? 

Đây là câu hỏi mà mọi người hay đặt trong đầu mình mỗi lúc nhà có tân hôn. Ấn tượng của tráp ăn hỏi đẹp và lạ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi lễ ăn hỏi diễn ra. Vậy nên, phải chắc chắn rằng bạn phải thuê tráp ăn hỏi tại nơi uy tín, hãy nhờ người thân, người quen và lắng nghe lời khuyên của người lớn trong nhà và xem tận mắt rồi đưa ra lựa chọn cuối cùng bạn nhé. 

Hiện nay, cưới hỏi trọn gói 1987 còn cung cấp cho thuê trang trí mâm quả nhập nhập khẩu, tráp ăn hỏi rồng phượng kết hoa quả, trầu cau hay tráp ăn hỏi sơn mài rất đẹp mắt. Nếu là 1 người ưa sự hoành tráng, bạn có thể chọn những mẫu tráp ăn hỏi đẹp này để tạo thêm ấn tượng nổi bật trong lễ ăn hỏi của bạn.

Nếu như bạn thích đẹp, độc lạ thì hãy xem các mẫu tráp tại Cưới hỏi 1987 bạn nhé. Nếu thích bạn hãy liên hệ và đến tận nơi để rinh về mẫu tráp đẹp cho đám hỏi của mình bạn nhé!

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top