Những Bí Quyết Sắm Đồ Lễ Ăn Hỏi Rẻ Đẹp Không Thể Bỏ Qua

793 lượt xem

Món lễ vật ăn hỏi quan trọng nhất trong lễ ăn hỏi truyền thống của người Việt. Đồ lễ ăn hỏi đẹp có chuẩn hay không phụ thuộc khá lớn vào cách chọn trầu cau ăn hỏi. Bạn phải chọn 1 buồng cau nguyên, có số lượng cau từ 100 quả trở lên. Quả cau phải tròn xanh mướt không vết xước, đặc biệt phải đều quả. Trầu cau, tượng trinh cho tình nghĩa vợ chồng son sắc, gắn kết bền lâu nên thường rất được coi trọng trong lễ ăn hỏi.

Tráp trầu cau ăn hỏi đẹp mắt

  • Bánh cốm, bánh phu thê:

2 món bánh chính trong đồ lễ ăn hỏi. Với bánh cốm xanh tươi được làm từ những bông lúa non tượng trưng cho đất, bánh phu thê hình tròn tượng trưng cho trời. 2 loại bánh này luôn đi với nhau 1 cặp tạo nên âm dương hòa hợp, sự giao thoa giữa trời và đất.

  • Mứt sen:

mứt sen là món đồ lễ ăn hỏi khiến mọi người liên tưởng đến sự ngọt ngào, kết tinh của tình yêu. Như 1 lời chúc phúc đến cặp đôi mau chóng sinh con đầu lòng.

  • Chè mạn:

Chè mạn được coi là đồ lễ ăn hỏi tạo sự gần gũi giữa mọi người hơn, tạo không khí sôi động, vui vẻ. Chè mạn khi uống thường có vị đắng nhưng khi uống xong lại có vị ngọt ngào ở cổ. Cũng như tình cảm vợ chồng có những lúc khó khăn vát vả nhưng nếu cùng nắm tay nhau sẽ vượt qua được tất cả và hưởng thành công. Chè mạn thường được sử dụng chè Thái Nguyên, loại chè khá ngon và nổi tiếng của miền Bắc. Chè được chia nhỏ đóng hộp sau đó xếp hình tháp tạo thành mâm lễ ăn hỏi đẹp mắt.

  • Rượu và thuốc lá:

Rượu và thuốc lá là món lễ vật được dâng lên ban thờ gia tiên nhà gái trong lễ ăn hỏi. Mâm tráp lễ này dâng lên tổ tiên với mong muốn báo cáo với tổ tiên sự hợp thành của cặp đôi cũng như xin tổ tiên phù hộ cho cặp đôi trăm năm hạnh phúc. Men nồng của rượu tượng trưng cho sự say đám trong tình yêu của cặp đôi sắp cưới. Cầu chúc cho cặp đôi mãi quấn quít say đắm nhau không rời.

  • Mâm lễ hoa quả:

Mâm lễ ăn hỏi hoa quả thường được sử dụng 5 loại quả hay còn gọi là ngũ quả. Gồm những loại quả tươi ngon, mới hái, được sắp xếp cẩn thận. Và đối với những gia đình có điều kiện thường kết trang trí rồng phượng tráp ăn hỏi hoa quả. Mâm lễ ăn hỏi hoa quả được dâng lên ban thờ gia tiên nhà gái cầu mong mọi sự tốt lành sẽ đến. Mong cho tình yêu của cặp đôi đơm hoa kết trái, trăm năm hạnh phúc,mãi mãi ngọt ngào.

Đò lễ ăn hỏi Vip 11 tráp đẹp

Hy vọng với những chia sẻ cách chọn mâm lễ ăn hỏi đẹp sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc chuẩn bị đám cưới của mình.

Mọi thắc mắc về việc chuẩn bị lễ ăn hỏi, lễ cưới các bạn đừng ngại, hãy liên hệ trực tiếp với cưới hỏi Phu Thê. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn từ A-Z sao cho bạn có 1 lễ ăn hỏi, 1 lễ cưới trọn vẹn nhất

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top