MÂM LỄ ĂN HỎI TRUYỀN THỐNG CẦN GÌ? BẠN ĐÃ BIẾT?

1375 lượt xem

Theo phong tục cổ truyền của người Việt, trong ngày lễ ăn hỏi nhà trai sẽ đem lễ vật đến nhà gái. Các lễ vật này được đặt trong các mâm quả hay còn gọi là tráp ăn hỏi. Mỗi lễ vật ăn hỏi đều mang những ý nghĩa riêng với ý nghĩa chúc phúc cho đôi uyên ương có cuộc sống gắn bó, keo sơn, gắn bó, yêu thương nhau và có được cuộc sống sung túc, giàu sang. Vậy 9 mâm lễ hỏi gồm những gì? Thông thường 9 mâm tráp sẽ gồm những tráp sau:

 01 tráp hoa quả kết nghệ thuật (có thể chọn lẵng hoa quả rồng – phượng với ý nghĩa mang đến sự sung túc, long phượng sum vầy)

 

01 tráp cau buồng nguyên. Thông thường là buồng 105 quả cùng 210 lá trầu với ý nghĩa “trăm năm hạnh phúc”. 

01 tráp rượu thuốc (thường là rượu vang Chi lê/ rượu Vodka, thuốc lá tùy theo sở thích của gia chủ)

  

01 tráp chè (thường là chè Tân Cương với từ 100-200 suất chia tùy theo nhu cầu gia chủ)

 01 tráp bánh phu thê 

01 tráp xôi gấc

01 tráp lợn sữa quay với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung sướng, no đủ, mong cho đôi lứa có một cuộc sống đủ đầy, viên mãn.

Thường được trang trí màu đỏ, màu biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, thành công, sự may mắn cũng như niềm vui, hạnh phúc trước ngày trọng đại. Ngoài ra, tráp ăn hỏi 9 mâm được trang trí càng đẹp mắt càng thể hiện sự trân trọng của nhà trai dành cho cô dâu. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0906646692 hoặc đến tại địa chỉ: 613 Nguyễn Đình Chiểu, P2. Q3. TPHCM để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top