Lý Do Lễ Ăn Hỏi Rồng Phượng Được Ưa Chuộng

1003 lượt xem

Trong những năm gần đây, lễ ăn hỏi rồng phượng được sử dụng khá nhiều, đặc biệt trong các dịp trọng đại. Lý do lễ ăn hỏi rồng phượng được sử dụng khá nhiều vì nó mang lại ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc bền lâu của các cặp đôi.

Lễ cưới, lễ ăn hỏi ngày nay thường được đề cao, đó là ngày cô dâu chú rể ra mắt họ hàng 2 bên. Lúc này cô dâu chú rể chính thức trở thành dâu rể trong nhà. Do đó, việc tổ chức lễ ăn hỏi cực kỳ được coi trọng vì nó chính là ngày lễ quan trọng nhất của 1 đời người. Ngày nay, phong tục tập quán truyền thống thường được đề cao, do đó chúng ta thường thấy sự xuất hiện của cặp tráp ăn hỏi rồng phượng trong lễ ăn hỏi.

Bạn có biết tráp ăn hỏi rồng phượng là gì? cách làm tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp như thế nào? Những vấn đề đó sẽ được cưới hỏi trọn gói Phu Thê giải đáp ngay sau đây:

Lễ Ăn Hỏi Rồng Phượng Là Gì?

Lễ ăn hỏi rồng phượng chính là 1 hoặc 2 tráp trong bộ lễ ăn hỏi. Rồng phượng có thể quấn liền trong 1 tráp hoa quả hoặc tách rời với phượng kết tráp trầu cau còn rồng sẽ kết trong mâm hoa quả.

Từ xa xưa chúng ta đã thấy rồng phượng luôn được kính trọng, được coi là linh vật chỉ vua chúa và thường được trang trí trong hoàng cung. Những người sử dụng rồng phượng để trang trí thường là những người có địa vị cao trong xã hội và rất được tôn trọng.Ngoài ra rồng còn thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt, phượng tượng trưng cho sự vươn lên đỉnh cao, sự may mắn.

Hình tượng Rồng phượng được kết hợp trong tráp ăn hỏi rồng phượng mang ý nghĩa chúc cặp uyên ương sắp cưới quấn quít bên nhau vươn mạnh mẽ trước những sóng gió cuộc đời gặp nhiều may mắn.

Ngày nay, trong lễ ăn hỏi, các gia đình cực kỳ chú trọng cặp tráp ăn hỏi rồng phượng trong tổ chức lễ ăn hỏi, lễ thành hôn.

Lễ ăn hỏi rồng phượng có ý nghĩa gì đặc biệt?

Theo phong tục xưa, rồng phượng là linh vật của trốn hoàng cung. Khi sử dụng hình tượng rồng phượng trong tráp ăn hỏi rồng phượng, nhà trai muốn khẳng định vị thế của mình, cũng như khả năng tài chính của gia đình nhà trai. Cùng lời cầu chúc đôi bạn trẻ sẽ phú quý, giàu sang, tiệc bạc dư giả. Bên cạnh đó, sự quấn quít của cặp rồng phượng ( long phượng sum vầy) còn thể hiện mong ước cầu trúc cho đôi bạn trẻ sẽ quấn quít bên nhau không rời, con cái đầy nhà, gia đình hạnh phúc đùm bọc nhau.

Lễ ăn hỏi rồng phượng đẹp chính là điểm thu hút những ấn tượng tốt đẹp về lễ ăn hỏi của bạn. Muốn Tráp ăn hỏi rồng phượng được kết thật tự nhiên đẹp mắt thì cặp tráp ăn hỏi rồng phượng phải được tạo từ những người nghệ nhân có bàn tay vàng khéo léo có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kết tráp ăn hỏi rồng phượng. Đặc biệt những hoa quả, nguyên liệu để kết tráp rồng phượng cần tuyển lựa kỹ để có thể kết 1 bộ tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp long lanh.

Cách kết tráp ăn hỏi rồng phượng

Để làm được 1 cặp tráp ăn hỏi rồng phượng không hề khó, nhưng để làm được tráp ăn hỏi rồng phượng có hồn đó là cả 1 nghệ thuật. Bạn cần rèn luyện khá lâu đặc biệt phải có 1 đôi tay khéo léo, 1 sự kiên trì nhất định mới có thế tạo được tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp.

Sau đây, cưới hỏi Phu Thê sẽ giới thiệu tới bạn cách làm tráp ăn hỏi rồng phượng nhé:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: nguyên liệu để làm tráp ăn hỏi rồng phượng gồm có:

  • 1 bộ khung sắt
  • 1 bộ cốt xốp hình rồng phượng đã cuốn băng dính
  • Lá dứa đẹp
  • Ớt đỏ to, ớt đỏ nhỏ
  • Ngồng tỏi
  • Keo nến
  • Gim và vẩy kim sa

Bước 2: sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, bạn hãy ngâm lá dứa vào nước trong vòng 30 phút tạo độ cứng. Trong khi chờ đợi bạn hãy cố định cốt xốp lên khung sắt.

Bước 3: Tạo hình tráp ăn hỏi rồng phượng bằng lá dứa, ớt và ngồng tỏi sao cho đẹp mắt.

Bước 4: lắp khung sắt vào mâm, tráp ăn hỏi cố định tráp ăn hỏi rồng phượng thật chắc chắn để tránh bị tuột trong quá trình di chuyển.

Bước 5: cố định xốp đằng sau tráp, xếp hoa quả vào những phần trống của thân rồng phương.

Bước 6: trang trí hoa tươi, lá vào tráp ăn hỏi rồng phượng thật đẹp mắt.

 

Nghe qua cách làm bạn có thể sẽ thấy kết 1 bộ tráp ăn hỏi vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để làm được 1 bộ tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp bạn mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ cao. Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho những công việc khác trong đám cưới có lễ bạn nên đặt mua tráp ăn hỏi rồng phượng.

Hiện nay, có 1 số gia đình vẫn băn khoăn vì mức giá tráp ăn hỏi rồng phượng đắt hơn tráp ăn hỏi truyền thống. Tuy nhiên bạn nên biết rằng giá trị của 1 bộ tráp ăn hỏi rồng phượng khác hẳn so với 1 bộ tráp ăn hỏi thường. Cũng như nếu bạn tìm được 1 chỗ đặt tráp ăn hỏi uy tín bạn vẫn có thể đặt mua được bộ tráp ăn hỏi rồng phượng rẻ đẹp.

Cưới hỏi Phu Thê với 10 năm trong nghề cưới hỏi, chuyên cung cấp những bộ tráp ăn hỏi rồng phượng ,cũng như đã dạy hàng trăm bạn ra nghề với nghề kết tráp rồng phượng. Chúng tôi đảm bảo khi bạn đặt tráp ăn hỏi ở chỗ chúng tôi bạn sẽ có những bộ tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Đừng suy nghĩ nhiều nữa, nhanh tay, gọi ngay Cưới hỏi Phu Thê để sở hữu những bộ tráp siêu đẹp với giá thành cực sốc kèm vô vàn ưu đãi

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top