Gợi ý top các mẫu trang trí gia tiên tone đỏ đẹp mắt và ấn tượng

1018 lượt xem

Trang trí gia tiên tone đỏ là một lựa chọn được nhiều người ưu tiên. Nhưng màu đỏ thuộc tone màu nóng, nếu không thực sự để ý trong cách trang trí, đám cưới của bạn trông sẽ rất chói và gây khó chịu cho người tham dự. 

Trong đám cưới xưa và nay, màu đỏ vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên từ hoa cầm tay cô dâu, cổng cưới, không gian tiệc cưới cho đến trang phục. Bởi màu đỏ thể hiện cho hạnh phúc,  sự tươi vui và sự sum vầy. Vì vậy, mọi người thường sẽ lựa chọn màu đỏ để tạo không khí vui tươi cho đám cưới. Và khi lựa chọn tone đỏ để trang trí bàn thờ gia tiên, các cặp đôi nên lưu ý để tránh tạo cảm giác chói lóa, đảm bảo sự hài hòa và ấn tượng trong toàn bộ không gian tiệc cưới. 

Lưu ý khi trang trí gia tiên tone đỏ

Tránh sử dụng màu đỏ quá nhiều

Khi trang trí bàn thờ gia tiên và toàn bộ không gian tiệc cưới với sắc đỏ trông sẽ rất ấn tượng, nổi bật. Nhưng màu đỏ thuộc tông màu nóng, nên khi sử dụng quá nhiều màu đỏ trong trang trí tiệc cưới sẽ tạo cảm giác chói lóa và gây khó chịu cho mọi người, nhất là khách mời dự tiệc. Vì vậy, bạn chỉ nên trang trí màu đỏ ở một số vị trí trên bàn thờ gia tiên hoặc tiệc cưới để tạo điểm nhấn và tạo không khí vui tươi cho ngày cưới.

Nếu bạn trang trí gia tiên với phông nền hoặc hoa màu đỏ, thì khăn trải bàn, nơ ghế và các khu vực khác của tiệc cưới nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng hơn hoặc bạn có thể kết hợp màu đỏ với các tông màu lạnh để tạo cảm giác dễ chịu cho mắt và ấn tượng hơn. 

Biết sử dụng màu sắc đúng vị trí

Màu đỏ tươi hoàn toàn không gây chói lóa hoặc màu đỏ sẫm không hề tạo cảm giác u tối nếu bạn biết cách sử dụng màu sắc đúng vị trí và kết hợp màu sắc một cách khéo léo. 

Bạn có thể sử dụng màu đỏ ở những vị trí tạo điểm nhấn khi trang trí bàn thờ gia tiên và trang trí không gian tiệc cưới như sử dụng hoa đỏ, sử dụng dải khăn trải bàn ở giữa màu đỏ hoặc nơ đỏ thắt ghế. Để tạo nên sự hài hòa cho không gian tiệc cưới, những vị trí còn lại bạn có thể sử dụng tông màu trắng để trang trí. 

Sử dụng màu đỏ kết hợp cùng với tông màu khác

Khi sử dụng màu đỏ để trang trí gia tiên và tiệc cưới, để tránh gây cảm giác khó chịu cho mắt, bạn nên kết hợp sử dụng màu đỏ với các tông màu nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể sử dụng bảng phối màu, bánh xe màu sắc để lựa chọn các màu phù hợp để kết hợp cùng màu đỏ trong trang trí không gian tiệc cưới. Một số gợi ý kết hợp màu sắc bạn có thể tham khảo như: màu đỏ kết hợp cùng màu trắng và màu hồng phấn, màu đỏ kết hợp cùng với màu vàng camel và màu xanh lá cây, màu đỏ kết hợp cùng màu xanh powder,….

Các ý tưởng trang trí gia tiên tone đỏ

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên này là sự kết hợp giữa tone đỏ, da cam và màu vàng. Phông rèm màu da cam bên trên là chữ hỷ màu đỏ rất nổi bật và ấn tượng; hai bên là phông rèm đỏ với họa tiết hoa văn tròn cách điệu màu vàng vừa mềm mại, vừa cứng cáp. Bàn thờ gia tiên sẽ được trải khăn màu vàng kim sa, điểm nhấn ở giữa là dải khăn màu đỏ. Để tạo sự kết nối cho không gian tiệc cưới, bàn ghế uống nước của hai họ cũng được trang trí với khăn màu vàng kim sa, ở giữa bàn là dải khăn đỏ và ghế được thắt nơ voan đỏ rất mềm mại, uyển chuyển. 

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên kết hợp giữa tone đỏ và tone trắng đơn giản nhưng vẫn tạo được sự nổi bật. Lấy màu trắng là tone màu chủ đạo với các điểm nhấn màu đỏ để tạo sự cân bằng trong việc phối hợp các màu sắc với nhau. Phông rèm màu trắng kết hợp với các dải vải đỏ ở các cạnh cùng chữ hỷ đỏ tạo sự tách biệt giữa bàn thờ gia tiên với các khu vực khác của không gian tiệc cưới. Bàn thờ gia tiên với khăn trải bàn trắng kết hợp với khăn trải bàn đỏ, phần bàn đặt lễ vật dùng khăn trải bàn đỏ vừa tạo sự thống nhất trong việc sử dụng màu sắc, vừa tạo sự kết nối giữa bàn thờ gia tiên chính với bàn đặt lễ vật và bàn ghế ngồi của 2 họ. 

Phần bàn ghế 2 họ cũng sử dụng tone đỏ và tone trắng để trang trí, sử dụng khăn trải bàn và khăn phủ ghế màu trắng với điểm nhấn là dải vải ren màu đỏ 

Một mẫu trang trí gia tiên tone đỏ kết hợp với tone trắng khác

Một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên với vải ren gấm màu đỏ kết hợp màu trắng trông rất đơn giản nhưng vẫn tạo được sự sang trọng cho toàn bộ không gian tiệc cưới.

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên sử dụng tone đỏ để tạo điểm nhấn với dải hoa giấy ở phía trên và dải vải ren trải bàn thờ gia tiên rất ấn tượng, đẹp mắt.

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên tone đỏ này là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng đồng rất khéo léo. Mặc dù tone đỏ được sử dụng rất nhiều, nhưng không hề tạo cảm giác chói mắt và khó chịu cho mọi người. Màu vàng đồng được sử dụng rất hợp lý, tạo điểm nhấn ở chính giữa bàn thờ gia tiên làm nổi bật lên không gian trọng tâm của bàn thờ gia tiên. Khăn trải bàn thờ và bàn uống nước của 2 bên gia đình sử dụng loại khăn màu vàng để tạo sự hài hòa với không gian tiệc cưới, đồng thời tạo được điểm nhấn cho khu vực thờ tự

Một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên kết hợp giữa tone màu đỏ và màu vàng đồng khác để bạn tham khảo. Sang trọng, ấn tượng và rất trang nghiêm

Trang trí gia tiên với tone màu đỏ kết hợp cùng với màu trắng cùng với hoa đỏ trắng rũ xuống trông rất khác biệt và ấn tượng, đặc biệt với mẫu trang trí này khu vực bàn gia tiên sẽ vẫn có được sự mềm mại và uyển chuyển, bên cạnh sự trang trọng và độc đáo. Tone màu đỏ ở đây được sử dụng khá đẹp mắt, với 2 dải voan màu đỏ ở 2 bên, chữ Hỷ đỏ nổi bật trên phông nền trắng. Tạo sự kết nối giữa bàn thờ gia tiên và bàn uống nước của 2 họ bằng cách sử dụng khăn trải bàn màu trắng, nơ ghế kết hợp giữa màu đỏ và màu trắng trông rất nổi bật và sang trọng, tạo nên một không gian tiệc cưới ấn tượng.

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên tone màu đỏ sử dụng họa tiết trang trí là những bông hoa giấy màu đỏ tạo sự mềm mại cho khu vực bàn thờ gia tiên, đồng thời tránh cảm giác chói lóa hoặc sến sẩm của tông màu nóng. Mẫu trang trí bàn thờ này sử dụng rất nhiều màu đỏ nhưng vẫn được đánh giá rất cao về yếu tố thẩm mỹ và sự hài hòa về không gian tổng thể chung của tiệc cưới

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên với tone đỏ theo cách truyền thống trông rất đơn giản nhưng vẫn tạo được sự ấn tượng và nổi bật

Đây là một số mẫu trang trí bàn thờ gia tiên tone đỏ để bạn tham khảo. Màu đỏ thuộc tone màu nóng nên việc sử dụng trong trang trí cần phải lưu ý, đặc biệt trang trí không gian tiệc cưới. Mong rằng, những gợi ý ở trên sẽ giúp bạn giảm đi những lo lắng khi trang trí gia tiên tone đỏ. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0906646692 để được tư vấn nhiệt tình.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top