Cách LÀM Cổng Hoa Đám Cưới ĐƠN GIẢN - ĐẸP

513 lượt xem

Cổng cưới là một phần không thể nào thiếu được trong một đám cưới.Tuy nhiên thì chi phí thuê người làm cổng cưới cũng không hề rẻ. Bạn có muốn tự mình trang trí cho cổng cưới của mình? Xem ngay hướng dẫn cách làm cổng hoa đám cưới ấn tượng mà Phu Thê chia sẻ ngay sau đây.

Tự mình làm cổng cưới chính là một cách để bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho đám cưới của mình, hơn nữa việc tự tay trang trí cho cổng cưới của mình bạn sẽ thấy được sự ý nghĩa hơn và càng trân trọng cái khoảnh khắc trọng đại này hơn. Nhưng việc trang trí cổng cưới không hề đơn giản. Bởi vậy cần phải bỏ túi ngay cách làm cổng hoa đám cưới ngay sau đây để có một cổng cưới thật ấn tượng trong mắt bạn bè và quan khách nhé.

Cách làm cổng hoa đám cưới

 

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi tiến hành làm cổng cưới đó chính là cần phải xác định rõ chủ đề mà bạn muốn hướng tới trong ngày cưới của mình. Đám cưới của bạn sẽ được tổ chức theo phong cách nào, phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hay theo phong cách quê hương….

Bạn cần phải xác định rằng việc làm cổng cưới cũng như việc bạn xây lên một ngôi nhà. Cần phải xác định rõ phong cách mà bạn hướng tới là gì, chủ đề của đám cưới là như thế nào, từ đó sẽ thiết kế cổng cưới theo chủ đề mà mình đã xác định trước đó.

Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để làm cổng cưới. Các loại vật liệu đó có thể là hoa, là vải trắng, là cây lá, hay là hình những con công,con phượng, bong bóng…. Việc lựa chọn vật liệu làm cổng cưới cần phải căn cứ vào chủ đề của ngày cưới mà đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp.

 Tuy nhiên thì cũng cần dựa vào điều kiện kinh phí của mình mà đưa ra sự lựa chọn vật liệu cho phù hợp.

Khi đã lên được ý tưởng trang trí cổng cưới của mình như thế nào thì bạn nên phác thảo lại hình ảnh của cổng cưới trên giấy vẽ để tránh trường hợp quên đi một chi tiết nào đó trong quá trình thực hiện.

Để có một cổng cưới đẹp bạn hãy thực hiện theo các bước sau. Cũng không quá khó lắm đâu bạn nhé:

- Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Để làm được một cổng hoa cưới tuyệt đẹp thì ngoài nguyên liệu chính là khung cổng, hoa để trang trí thì bạn cần phải chuẩn bị thêm vải lụa, voan, hoa giấy và ruy băng.

Dựa vào chủ đề của tiệc cưới mà bạn nên lựa chọn một loại hoa phù hợp, bởi lẽ mỗi một loại hoa khác nhau sẽ có một ý nghĩa khác nhau, nên bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này, đồng thời cũng cần phải xác định xem lượng hoa mà bạn cần bao nhiêu là đủ để tránh trường hợp mua nhiều sẽ gây ra lãng phí mà nếu thiếu thì sẽ phải đi lại mua hoa nhiều lần.

- Cố định khung cổng ở một vị trí nhất định

Việc tiếp theo trong công đoạn làm cổng cưới đó chính là cố định khung cổng ở một vị trí nhất định mà bạn đã lựa chọn từ trước để làm cổng cưới và gia cố lại khung. Nếu như bạn khung quá lỏng lẻo thì cổng có thể đổ và gây nguy hiểm cho khách tham dự tiệc.Vì thế hãy lựa chọn loại khung phù hợp với số lượng hoa mà bạn đã dự tính.

- Cắm hoa cổng cưới

Tiếp theo bạn hãy cắt các mút xốp và foam thành nhiều đoạn tương xứng với hình dáng của cổng.Lưu ý rằng các đoạn xốp và foam cần phải tương ứng với từng cụm hoa. Sau đó thì bạn hãy cắm hoa vào các mút trước khi cố định chúng lên khung cổn.

- Quan sát lại cổng hoa

Việc quan sát lại cổng hoa là cần thiết, bởi lẽ bạn cần phải kiểm tra lại thành quả của mình  xem có xảy ra lỗi gì không. Nếu bạn thấy cổng có khuyết điểm nào đó thì hãy cắm dặm thêm một chút hoa hoặc lá cây để che đi khuyết điểm đó.  Chính vì thế trong lúc mua hoa nên mua dư ra một ít để dự phòng, tuy nhiên không nên mua dư quá nhiều nhé.

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên kiểm tra lại độ vững chắc của cổng nhé. Bởi lẽ một chiếc cổng cưới đẹp thôi chưa đủ, nó cần phải đảm bảo sự chắc chắn để đem đến sự an toàn cho quan khách. Để tăng độ vững chắc cho cổng, tốt nhất bạn hãy cố định bằng dây thép để đảm bảo an toàn.

Cổng cưới nhẹ nhàng,lãng mạn với hoa hồng leo, khung gỗ

Ấn tượng với cổng cưới đầy hoa hồng đa dạng về màu sắc

Nhẹ nhàng với cổng cưới dàng vòm

Bạn có yêu thích cổng cưới này

Hay tận dụng cổng nhà cũng là một ý kiến tuyệt vời

 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top