Các bước chuẩn bị một đám hỏi hoàn hảo cho nhà gái.

599 lượt xem

CHUẨN BỊ TRANG PHỤC

– Chuẩn bị cho bản thân cô dâu:
Áo dài: Cô dâu nên mặc áo dài trong đám hỏi, ko nhất thiết là phải mặc màu đỏ. Bạn có thể thuê hoặc may riêng một bộ cho mình.
– Make up: nếu bạn tự make up được thì có thể tự làm, ko thì cần liên hệ thợ trang điểm cho bạn, có thể thuê họ đến nhà hoặc hẹn giờ để bạn ra tiệm của họ sớm, kịp giờ đón nhà trai.
Giày cao gót: Tất nhiên mặc áo dài phải mang giày cao, nhưng nhớ lựa chọn giày nào làm bạn thoải mái nhất, vì bạn sẽ phải đứng và đi lại nhiều.
– Chuẩn bị áo dài cho mẹ, comple cho bố cùng trang phục của ông bà, người thân thiết nhất để diện trong lễ ăn hỏi.

TRANG TRÍ NHÀ:

 

– Nhà gái nên dọn dẹp nhà cửa sạch, lau dọn bàn thờ gia tiên.
– Về phần trang trí, nhà gái có thể tự trang trí một vài bình hoa tươi trên bàn thờ và hàn hai họ.
– Đối với những gia đình muốn trang trọng và chỉnh chu hơn thì có thể đặt dịch vụ trang trí tại các đơn vị chuyên về Trang trí gia tiên. Các đơn vị này sẽ trang trí nhà đám hỏi trọn gói từ trong ra ngoài cho gia đình từ: bàn thờ, bàn quả, bàn hai họ đến cổng hoa. Về việc thuê trang trí, cô dâu và gia đình sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức để ngày ăn hỏi diễn ra trọn vẹn hơn.

ĐỘI NGŨ BƯNG MÂM QUẢ:

Sắp xếp một đội bê tráp nữ, có thể là bạn bè của cô dâu, người thân… nếu không thì bạn có thể liên hệ thuê dịch vụ này tại các công ty tổ chức đám cưới cho thuê nhân sự bưng quả. Nhắc nhở hoặc sắp xếp về giờ hoặc trang phục để đảm bảo các cô gái bưng tráp đến đủ, đúng giờ và đội hình được đẹp mắt. Cô dâu cũng cần chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp, số lượng mỗi người một phong bì.

QUAY PHIM, CHỤP HÌNH NGÀY CƯỚI:

Gia đình cô dâu nếu có thể cũng nên thuê thợ chụp ảnh quay phim (có thể chụp ảnh truyền thống hoặc phóng sự) để ghi lại các hình ảnh của cô dâu, chú rể với người thân, bạn bè trước giờ làm lễ và những khoảnh khắc đáng nhớ trong nghi lễ ăn hỏi.

CHUẨN BỊ BÀN TIỆC MỜI KHÁCH:

Nhà gái cần chuẩn bị bàn tiệc để mời khách đã tới tham dự lễ ăn hỏi của gia đình. Số lượng bàn tiệc cũng phải phù hợp với số lượng họ hàng của nhà gái tham dự ngày lễ và nên sắp xếp mời nhà trai dùng bữa sau khi làm lễ. Nếu chuẩn bị đãi tiệc tại nhà một số gia đình có thể chuẩn bị thêm bàn ghế  nhà bạt cho không gian đãi tiệc tại nhà

 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top